DỊCH VỤ DIỆT MỐI HIỆU QUẢ TẠI ISS

Mối là loài sống lâu nhất trong giới côn trùng, đặc biệt là mối chúa, có thể sống cả thập kỹ hoặc hơn. Chúng được mệnh danh là kẻ hủy hoại thầm lặng, nên những nguy hại mà loài côn trùng này mang đến chúng ta không thể lường trước được, khó phát hiện, đến khi chúng ta phát hiện ra thì tài sản đã bị thiệt hại.

VÒNG ĐỜI CỦA MỐI:

Mối là loài côn trùng biến thái không hoàn toàn, trứng nở thành ấu trùng có hình dạng giống con trưởng thành và trải qua nhiều lần lột xác. Mối con nở từ trứng được gọi  là ấu trùng hay nhộng và được mối thợ chăm sóc, nuôi dưỡng. Mối thợ có vòng đời qua 3 giai đoạn: trứng, nhộng và mối trưởng thành.

Tất cả các mối (mối thợ, mối chúa, mối lính, mối sinh sản…) đều bắt nguồn từ nhộng của mối thợ. Số lượng từng loại mối được kiểm soát bằng lưu lượng pheromone do mối vua hoặc mối chúa sản xuất ra cũng như lượng thức ăn và mật độ từng loại mối của đàn. Nhộng của mối thợ trải qua 7 lần lột xác với sự hỗ trợ của con trưởng thành nhai vỏ ngoài để chui ra. Một vài loài mọt gỗ lột xác không cần sự hỗ trợ này. Nhộng cần lột xác thêm vài lần nữa để trở thành mối lính thì nó không thể trở về mối thợ được. Mối sinh sản (cả đực và cái) trải qua giai đoạn nhộng dài hơn vài tháng do lột xác nhiều lần hơn.

Nguồn thức ăn chủ yếu là các sản phẩm thực vật, trong đó thành phần quan trọng nhất là chất xơ (cellulose). Vì vậy đối tượng bị mối gây hại rất đa dạng:

 Thực vật sống: nhiều loài mối lấy thức ăn từ cây sống, đặc biệt là vào mùa khô hạn, cây sống còn cung cấp nước cho chúng, nhất là các cây còn non như bạch đàn, chè sắn và các cây trồng khác

 Thực vật khô: ruột của loài mối nhà tiêu hóa được chất xơ nên ngoài gỗ, tre, nứa, tất cả các sản phẩm được chế biến từ thực vật như giấy, vải,… đều bị chúng phá hoại. Trên đường đến nguồn thức ăn, mối có thể đục qua nhiều loại vật liệu khác như xốp cách âm, cao su, đồng thời mang theo đất và độ ẩm làm nhiều máy móc bị hư hỏng theo.

 Các loài mối khác nhau thường ăn chất xơ của gỗ ở trạng thái khác nhau. Mối nhà thích ăn gỗ thông màu trắng,… còn tốt nguyên; một số loại mối đất lại ăn những loại gỗ đã hơi bị mục.

Mối phá hủy nhà xưởng, chuồng trại, đồ dùng, trang thiết bị đặc biệt là đồ gỗ, carton, tập vỡ, quần áo…

Phương án xử lý diệt mối bằng cách phun thuốc của ISS:

 Trường hợp chưa phát hiện mối:

Nhân viên kỹ thuật của ISS sẽ tiến hành phun thuốc ngăn ngừa mối cho các cấu kiện gỗ tiếp xúc với nền hay tường, các đường kẽ nền, chân tường bên trong và những nơi mối có thể phân đàn. Biện pháp này nhằm kiểm soát hiện tượng phân đàn từ bên ngoài và hạn chế sự phá hoại của mối ở bên trong khu vực xử lý.

Phun thuốc diệt mối – ISS

 Trường hợp phát hiện mối:

Nhân viên kỹ thuật ISS sẽ tiến hành diệt tổ mối bằng phương pháp lan truyền và có hướng xử lý cụ thể như sau

  • Phương pháp1: Dùng hóa chất có tính lan truyền tiêu diệt tận gốc tổ hiện hữu , hóa chất có tính tồn lưu làm hàng rào bảo vệ , tránh sự xâm nhập của mối .

+ Xử lý bên trong tổ mối : Dùng máy phun mù lạnh Electric Power ULV Sprayer bơm hóa chất.

+ Xử lý bên ngoài tổ mối : Dùng máy bơm hóa chất xung quanh bên ngoài tổ mối hoặc nơi tiếp giáp giữa tường  và sàn tại nơi có mối .

  • Phương pháp 2: Sử dụng mũi khoan có đường kính khoảng 8mm khoan sâu xuống mặt đất khoảng 20 – 30 cm , sau đó dùng máy bơm áp lực bơm thẳng thuốc xuống nền từ 3 – 5l dung dịch thuốc cho mỗi mét chiều dài mặt nền.
  • Phương pháp 3: Sử dụng bả nhử mối:  sử dụng những ống nhựa được đặt trong đất xung quanh công trình cần xử lý. Bên trong những ống nhựa này là những mẫu gỗ, giấy, bìa các tông hoặc bất kỳ sản phẩm có chứa Cellulose, chúng đóng vai trò như một loại bả nhử để phát hiện loài côn trùng này. Khi chúng ăn các bả nhữ này, chúng được thay thế bằng bả mồi có chứa thuốc trừ mối. Ngoài ra, hệ thống đánh bả mồi đặt trực tiếp trên mặt đất cũng có thể được sử dụng và mang lại hiệu quả rất cao. Theo phương pháp này, bẫy được đặt vào các vị trí chúng đang hoạt động và sự phá hoại sẽ được xử lý.
  • Phương pháp 4: Dùng hóa chất pha loãng khoan lỗ và sau đó phun vào các vách gỗ làm ướt bên trong khu vực văn phòng.

HÌNH ẢNH MINH HỌA                       

   

CÁCH PHÒNG CHỐNG MỐI:

 Nhân viên kỹ thuật ISS có kiến thức về cấu trúc nhà cửa, đặc tính sinh học cũng như cách thức sinh sống của mối nên sẽ xử lý triệt để vị trí có mối, sau đó xử lý môi trường bằng hóa chất xung quanh khu vực cần bảo vệ, tạo hàng rào chắc chắn ngăn chặn đàn mối xâm nhập vào cấu trúc, cũng như xua đuổi sự xuất hiện của đàn mối.

 Để đảm bảo cho khách hàng an tâm, công ty chúng tôi có tiến hành xử lý theo định kỳ vs có chính sách bảo hành cho khách hàng

 Để có được những tư vấn tốt nhất về các dịch vụ, xin quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

Chúng tôi, Tập Đoàn ISS (ISS GROUP) xin trân thành cám ơn quý khách hàng trong thời gian qua đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ từ công ty chúng tôi. Để đáp lại những tin tưởng quý khách hàng, chúng tôi luôn làm mới bản thân để đáp ứng được các yêu cầu như mong đợi của quý khách hàng.
Để đáp lại tình cảm mà quý khách hàng đã dành cho công ty chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra các chính sách cũng như báo giá các dịch vụ vệ sinh công nghiệp tốt nhất.

* Vui lòng liên hệ để được tư vấn : HOTLINE MIỂN PHÍ : 0968.444.844